Công ty CP Đầu tư – Xây dựng Hà Nội: Chuyển mình mạnh mẽ

(DN&HN) Được đánh giá là đơn vị đi đầu trong việc bảo đảm sự tăng trưởng. Trong suy giai đoạn suy giảm kinh tế hiện nay, Cty CP Đầu tư Xây dựng Hà Nội vẫn giữ vững vị thế Top đầu và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Thủ đô. Kết quả này là minh chứng thuyết phục về chủ trương đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Nhà nước về cổ phần hoá.

200910301551963.jpg

TGĐ Phạm Xuân Đức (áo trắng) báo cảo Tổng bí thư Nông Đức Mạnh về công trình thi công tại nước Cộng hòa DCND Lào

Tiếp tục toả sáng tinh thần vì một thủ đô Hà Nội xanh, sạch, đẹp.

Năm 2008 là năm thứ 03 C.ty CP Đầu tư - Xây dựng Hà Nội hoạt động theo mô hình C.ty CP và cũng là thời điểm C.ty xác định là năm then chốt để thực hiện thắng lợi phương án sản xuất kinh doanh C.ty CP giai đoạn 2006 - 2010.

Thực tế, do chủ động xác định những khó khăn (cuộc khủng hoảng tài chính thế giới đã, đang tác động đến nền kinh tế Việt Nam, thị trường tiền tệ - tài chính chao đảo đã khiến DN hoạt động trong môi trường đầy biến động, không dự báo được. Mặt khác chính sách thắt chặt tiền tệ của Nhà nước đối với kinh doanh bất động sản làm cho thị trường bất động sản càng thêm trầm lắng, đóng băng, nhất là sự biến động tăng giá của các chi phí đầu vào, đặc biệt là sắt thép, xi măng, vật liệu điện, xăng dầu…đã tác động trực tiếp đến tiến độ, chất lượng và hiệu quả trên các lĩnh vực SXKD của C.ty) cũng như thuận lợi (sự năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, kinh nghiệm của HĐQT, Ban T.G.Đ, tinh thần đoàn kết nhất trí cao của tập thể CBCNV và sự ủng hộ nhiệt tình của các cổ đông ; sự quan tâm của lãnh đạo các cấp).

Đặc biệt sự phát huy một cách mạnh dạn, sáng tạo thế mạnh truyền thống và những thành tích đã đạt được, C.ty CP Đầu tư - Xây dựng Hà Nội đã tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch năm 2008 và 2009, một cách bản lĩnh, tự tin và khoa học trên cơ sở phấn đấu, vừa sắp xếp ổn định hoạt động SXKD của đơn vị theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con, vừa giữ vững được nhịp độ SXKD, khẳng định uy tín và thương hiệu, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh đầu tư các dự án. Nhờ sự nỗ lực này của toàn thể CBCNV, nhất là của Lãnh đạo DN - Cty CP Đầu tư XD Hà Nội đã giữ vững được bước phát triển rất đáng ghi nhận trong thời gian đầy cam khó, thách thức như thời gian qua : Năm 2008, tổng gía trị sản lượng đạt gần 400 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 47 tỷ...

Năng động, đoàn kết...Cty CP Đầu tư XD Hà Nội

Có một điều rất dễ nhận biết, một trong những thế mạnh truyền thống nổi trội của Cty CP Đầu tư XD Hà Nội trong nhiều năm qua là sự đoàn kết nhất trí cao của HĐQT, Ban Tổng giám đốc và tập thể CBCNV trong DN. Đặc biệt, sư tận tâm, nhiệt huyết, sáng tạo của Lãnh đạo đơn vị trong quyết tâm phấn đấu vì sự phát triển bền vững của C.ty nói riêng, T.Cty Đầu tư Phát triển Nhà Hà Nội và thủ đô yêu quý nói chung...Chính những điều này đã tạo động lực để đơn vị từng bước khắc phục những khó khăn, phấn đấu thực hiện hoàn thành suất sắc các chỉ tiêu kinh tế - kế hoạch, phát huy hiệu quả hoạt động mô hình Công ty Mẹ - Công ty con.

Thời gian qua, đứng trước những thách thức lớn của thực tế sút giảm kinh tế toàn cầu và trong nước, HĐQT C.ty đã tập trung chỉ đạo, lãnh đạo và huy động các nguồn nhân, vật lực để thực hiện các dự án đáp ứng yêu cầu tiến độ, mục tiêu, chất lượng và hiệu quả đặt ra: Ví như Dự án khu đô thị mới Trung Văn là dự án trọng điểm đang được triển khai thực hiện, có quy mô, sản lượng lớn đảm bảo chất lượng và có hiệu quả cao. Kết quả này một lần nữa chứng minh sự phát huy sáng tạo, hiệu quả thế mạnh truyền thống của DN, khẳng định năng lực quản lý, tổ chức đầu tư dự án của C.ty, đặc biệt của Lãnh đạo đơn vị.

Đồng thời, đơn vị cũng hoàn thành các thủ tục của giai đoạn chuẩn bị đầu tư và triển khai giai đoạn thực hiện đầu tư của các dự án: Cụm công nghiệp tập trung Sóc Sơn, dự án nhà ở cho cán bộ trường Nghiệp vụ du lịch ; Tổ chức thi công các khối nhà còn lại của dự án Nhà ở cho công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long để bàn giao cho UBND Thành phố Hà Nội đúng tiến độ. Năm 2008, C.ty hoàn thành bàn giao cho chủ đầu tư 10 công trình với tổng giá trị 64 tỷ đồng. Điều đáng ghi nhận: Các công trình đều đảm bảo tiến độ và chất lượng theo yêu cầu của chủ đầu tư. 

Song song, Cty tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý tài chính, các biện pháp huy động, điều tiết quản lý vốn đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh, bảo tồn và sử dụng vốn đạt hiệu quả cao. Thực hiện bổ sung và hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2000 từ C.ty đến từng đơn vị thành viên. Vai trò lãnh đạo của các tổ chức Đảng, hoạt động của các đoàn thể đã, đang và tiếp tục được khẳng định qua các hoạt động SXKD và điều hành đơn vị.

Không thể phủ nhận rằng, thời gian qua thương hiệu HANCIC tiếp tục được khẳng định và đã vinh dự được lọt vào tốp 500 thương hiệu Việt do Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam bình chọn ; được trao tặng Cúp Vàng Sản phẩm Dịch vụ ưu tú hội nhập WTO...Ghi nhận sự nỗ lực bền bỉ và hiệu quả này, Lãnh đạo các cấp, ngành đã trao tặng đơn vị nhiều phần thưởng, danh hiệu thi đua cao quý.

cupvangHN.jpg

TGĐ Phạm Xuân Đức nhận Cúp Vàng Sản phẩm Dịch vụ ưu tú hội nhập WTO

Nỗ lực vì sự phát triển bền vững của thương hiệu HANCIC

Mặc dù được không ít Lãnh đạo DN Vừa và Nhỏ đánh giá cao về năng lực quản lý, điều hành DN, lợi nhuận lớn lao mang lại cho các cổ đông trong năm 2008 (qua phần trăm chi trả cổ tức), cũng như bày tỏ sự thán phục ít nhiều về cách làm bài bản, kinh nghiệp và trách nhiệm của Cty CP Đầu tư XD Hà Nội trong SXKD, nhất là tầm nhìn xa trông rộng về thị trường đầy nhậy cảm và phức tạp của thị trường bất động sản của Lãnh đạo đơn vị nhưng T.G.Đ- Chủ tịch HĐQT, Th.s Phạm Xuân Đức (người được trao tặng Cúp Vàng "Giám đốc tài năng" năm 2008) trong trao đổi với chúng tôi vẫn hết sức dè dặt, khiêm nhường.

Th.s Phạm Xuân Đức cho biết: Kết quả SXKD HAHCIC đạt được trong thời gian qua, trước hết là nhờ và thuộc về sự nỗ lực của toàn thể CBCNV trong đơn vị, sự quan tâm của Lãnh đạo các cấp, sự phối hợp tạo điều kiện thuận lợi của các đối tác, các chủ đầu tư...Cũng theo TGĐ Phạm Xuân Đức, năm 2009, HANCIC triển khai thực hiện kế hoạch năm trong bối cảnh thách thức nhiều, nhưng cũng không phải không có nhiều thuận lợi.

Để thực hiện đạt mục tiêu kinh tế năm 2009 Cty đặt ra, nhất là những mục tiêu mang đậm chất nhân văn: Đảm bảo đủ việc làm cho tổng số 200 lao động thường xuyên của Công ty với mức thu nhập bình quân 4,0 triệu đồng/người/tháng. Bảo toàn và phát triển vốn kinh doanh. Thực hiện lợi nhuận trên vốn từ 500% trở lên...Toàn thể CBCNV Cty CP Đầu tư XD Hà Nội phải đồng tâm hiệp lực nỗ lực vượt bậc hơn nữa, đặc biệt trong việc thực hiện đồng bộ các giải pháp về tổ chức, nhân sự, về vốn, về thị trường, sản phẩm và xây dựng thương hiệu Công ty...

Tất nhiên là còn quá sớm để nói về kết quả SXKD của HAHCIC vì đích kế hoạch năm vẫn còn ở phía trước - Song bằng kết quả thực tế người lao động HANCIC đã tạo dựng và giữ vững được trong nhiều năm qua, đặc biệt trong thời điểm đầy cam khó, thách thức qua- Chúng ta có cơ sở để tin rằng: Với quyết tâm, sự đoàn kết của toàn CBCNV, nhất là tâm huyết, tình cảm, năng lực thật sự của Lãnh đạo Cty với đơn vị, với thủ đô trước đại lễ kỷ niệm Thăng Long 1000 năm tuổi, thương hiệu HANCIC chắc chắn vẫn sẽ giữ vững vị thế trong thời kỳ hội nhập với kinh tế Thế giới.

Duy Long - Ngọc Lan

Tin được xem nhiều

Kỷ niệm 20 năm thành lập Hancic: THẮP LỬA THÀNH CÔNG

Trong dịp 13/5 – 16/5/2017, Hancic đã tổ chức chuỗi chương trình kỷ niệm 20 năm ngày thành lập tại khu nghỉ dưỡng FLC Luxury Resort – Sầm Sơn – Thanh Hóa.

Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Để động viên khích lệ tinh thần cho chị em CBCNV Công ty, Lãnh đạo Đảng, Công đoàn, ĐTNCSHCM Công ty đã tổ chức buổi giao lưu nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2012 tại Ninh Bình.

Thông tin về Đại hội tổng kết SXKD năm 2015 gắn với Hội nghị người lao động năm 2016 của HANCIC

Hôm nay, ngày 20/01/2016, Công ty HANCIC đã tổ chức Đại hội tổng kết SXKD năm 2015 gắn với Hội nghị người lao động năm 2016

Thông tin từ Đại hội cổ đông thường niên năm 2016

Ngày 01/8/2016, Hancic đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2016, kết thúc nhiệm kỳ 2011 - 2016

Gặp mặt cán bộ hưu trí trước thềm năm mới Bính Thân

Ngày 27//01/2016, HANCIC đã tổ chức hội nghị gặp mặt toàn thể cán bộ, nhân viên hưu trí của Công ty qua các thời kỳ