Cách chọn màu sắc để đem lại nguồn năng lượng mới cho phòng tắm

Trong ngôi nhà, phòng tắm cũng giữ một vai trò rất quan trọng. Xét về khía cạnh phong thủy, nếu bố trí đồ dùng và màu sắc trong phòng tắm hài hòa sẽ giúp thu hút sinh khí hưng thịnh.

Phòng tắm luôn có nước nên có ngũ hành thuộc Thủy. Vì thế việc lựa chọn màu sắc phòng tắm có sự hài hòa với yếu tố nước sẽ là cách kết hợp tốt nhất.

“Theo phong thủy các màu sắc thuộc mệnh Mộc là phù hợp vì chúng tương sinh với Thủy”, tiến sĩ Hoàng nói.

Để tạo sự cân bằng, nên chọn các màu sắc xanh như xanh dương, xanh lá cây, xanh lục... để trang trí phòng tắm vì sẽ giúp đem lại cảm giác nhẹ nhàng, êm ái, đồng thời còn giải tỏa căng thẳng, stress.

Chuyên gia Hoàng khuyên: “Một chậu cây hay một bể cá cũng là những gợi ý không tồi dành cho không gian nhà tắm của bạn”.

Chọn màu sắc phòng tắm
Chọn màu sắc phòng tắm phù hợp sẽ giúp đem lại nguồn năng lượng tốt. Ảnh minh họa

Ngoài ra, các gia đình cũng nên bố trí thêm hệ thống chiếu sáng trong phòng tắm và luôn đảm bảo có đủ ánh sáng cho không gian này. Hơn nữa, cũng nên tính toán sự kết hợp giữa ánh sáng và màu sắc để làm sao tạo nên không gian vừa thoáng đãng, vừa thoải mái khi sinh hoạt.

“Nếu có điều kiện, gia đình bạn nên có hệ thống chiếu sáng phòng tắm theo nhiều màu sắc khác nhau. Phòng tắm được đầu tư và hài hòa sẽ là nơi giảm căng thẳng mệt mỏi, giảm stress công việc và giúp cho bạn có một giấc ngủ sâu hơn, chất lượng sống tốt hơn. Phòng tắm có ánh sáng nhẹ nhàng sẽ mang đến cảm giác dễ chịu, thư thái và dịu êm”, chuyên gia Hoàng khuyên.

Tuy vậy, những người có cá tính mạnh cũng có thể chọn cách trang trí đèn và màu sắc theo sở thích, nhưng cố gắng đáp ứng những yếu tố về mặt phong thủy như nói trên. Và nguyên tắc quan trọng nhất khi trang trí phòng tắm là làm sao để luôn cảm thấy dễ chịu, thư thái khi bước vào.

Để lấy thêm năng lượng tươi mới từ bên ngoài, phòng tắm cũng nên có thêm hệ thống cửa sổ điều chỉnh đối lưu gió.

Phong thủy cũng cho rằng, không nên đặt gương trong phòng tắm ở vị trí đối diện với cửa ra vào vì sẽ không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cũng không nên đặt hai gương ở vị trí đối diện nhau vì sẽ tạo ra ảo giác và cảm giá bất an, lo lắng.

Với những người yêu thích mùi hương, nên chọn những mùi hương nhẹ nhàng, mang tính chất thư giãn như sả, chanh, hoa hồng trong phòng tắm. Để tăng không khí lãng mạn, có thể đặt thêm hoa tươi trong phòng tắm.

(Theo VietQ)

Tin được xem nhiều

Kỷ niệm 20 năm thành lập Hancic: THẮP LỬA THÀNH CÔNG

Trong dịp 13/5 – 16/5/2017, Hancic đã tổ chức chuỗi chương trình kỷ niệm 20 năm ngày thành lập tại khu nghỉ dưỡng FLC Luxury Resort – Sầm Sơn – Thanh Hóa.

Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Để động viên khích lệ tinh thần cho chị em CBCNV Công ty, Lãnh đạo Đảng, Công đoàn, ĐTNCSHCM Công ty đã tổ chức buổi giao lưu nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2012 tại Ninh Bình.

Thông tin về Đại hội tổng kết SXKD năm 2015 gắn với Hội nghị người lao động năm 2016 của HANCIC

Hôm nay, ngày 20/01/2016, Công ty HANCIC đã tổ chức Đại hội tổng kết SXKD năm 2015 gắn với Hội nghị người lao động năm 2016

Thông tin từ Đại hội cổ đông thường niên năm 2016

Ngày 01/8/2016, Hancic đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2016, kết thúc nhiệm kỳ 2011 - 2016

Gặp mặt cán bộ hưu trí trước thềm năm mới Bính Thân

Ngày 27//01/2016, HANCIC đã tổ chức hội nghị gặp mặt toàn thể cán bộ, nhân viên hưu trí của Công ty qua các thời kỳ