Thiết kế vườn hợp phong thủy để thu hút tài lộc vào nhà

1. Những lưu ý khi chọn cây cối trồng trong vườn

– Không nên trồng cây lớn lấy bóng râm trong vườn nhỏ vì sẽ khiến nhà dễ gặp vận suy.
– Không nên trồng liễu trong vườn nhà vì dễ gây ra cảnh xào xáo tình cảm trong gia đình.
– Chỉ nên trồng trúc hoặc các cây họ trúc trong bồn cây hoặc các loại chậu, không nên trồng ngoài vườn vì rễ cây có thể phá hỏng đất trong vườn.
– Khu vực giữa sân vườn nên trồng các loại hoa nhỏ nhiều màu sắc để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người trong nhà.
– Tránh trồng những loại cây có dáng vẻ, hình thù kỳ quái trong vườn vì theo phong thủy chúng có tướng hung, không tốt.

20180630102530-3173-1-.jpg

2. Những lưu ý về các yếu tố ngoại vi
Nếu khu vườn có các thảm cỏ thì nên tạo thêm đá (đá tảng, đá cuội). Đá tự nhiên đại diện cho sức mạnh, nguồn năng lượng dồi dào, khi kết hợp với nét mềm mại của thảm cỏ sẽ tạo nên tổng thể hài hòa, giúp gia đạo và gia phong yên ổn, vững chãi.
Trong phong thủy nước là yếu tố đại diện cho hành Thủy, tài lộc, mang năng lượng lớn nên cần bố trí thêm yếu tố này cho khu vườn. Tuy nhiên cần đảm bảo có khoảng nước lặng để thu khí trời đất và có khoảng nước lưu chuyển để mang tài lộc vào nhà. Nên chọn những loại cá có màu vàng và trắng thả trong hồ vì chúng tượng trưng cho vàng, bạc.

3. Những lưu ý về các vật dụng trang trí trong khu vườn
- Chuông gió: Nên treo chuông gió trong vườn, vì âm thanh mà chúng phát ra sẽ bổ sung cho tiếng nước róc rách, giúp “phong” và “thủy” thêm hòa quyện. Nên chọn loại chuông gió có chất liệu tốt, bền bỉ trước sự thất thường của thời tiết. Với khu vực phía Đông của khu vườn, không nên treo một chiếc chuông gió có kích thước quá lớn.
- Đèn vườn: Nên trang trí thêm đèn vườn để thắp sáng vào ban đêm. Ánh sáng của đèn mang đến năng lượng “hỏa”, tạo cảm giác hưng phấn tràn đầy năng lượng cho khu vườn. Lưu ý đặt đèn ở những vị trí sao cho cả khu vườn đều được chiếu sáng, không có góc nào quá tăm tối.
- Tượng điêu khắc: Có thể trang trí thêm cho khu vườn bằng các bức tượng điêu khắc có kích cỡ khác nhau, chẳng hạn tượng thiên thần, trẻ em, chim muông, chó, ngựa… để khu vườn thêm tươi vui, nhiều sinh khí.

(Theo ArchiNews)

Tin được xem nhiều

Kỷ niệm 20 năm thành lập Hancic: THẮP LỬA THÀNH CÔNG

Trong dịp 13/5 – 16/5/2017, Hancic đã tổ chức chuỗi chương trình kỷ niệm 20 năm ngày thành lập tại khu nghỉ dưỡng FLC Luxury Resort – Sầm Sơn – Thanh Hóa.

Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Để động viên khích lệ tinh thần cho chị em CBCNV Công ty, Lãnh đạo Đảng, Công đoàn, ĐTNCSHCM Công ty đã tổ chức buổi giao lưu nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2012 tại Ninh Bình.

Thông tin về Đại hội tổng kết SXKD năm 2015 gắn với Hội nghị người lao động năm 2016 của HANCIC

Hôm nay, ngày 20/01/2016, Công ty HANCIC đã tổ chức Đại hội tổng kết SXKD năm 2015 gắn với Hội nghị người lao động năm 2016

Thông tin từ Đại hội cổ đông thường niên năm 2016

Ngày 01/8/2016, Hancic đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2016, kết thúc nhiệm kỳ 2011 - 2016

Gặp mặt cán bộ hưu trí trước thềm năm mới Bính Thân

Ngày 27//01/2016, HANCIC đã tổ chức hội nghị gặp mặt toàn thể cán bộ, nhân viên hưu trí của Công ty qua các thời kỳ